[GIẢI MÃ] Ăn socola đen có giảm cân không? Các loại socola đen giảm cân

Cập nht ngày: 14/06/2020

Chắc hẳn ít ai nghĩ đến mối liên hệ giữa việc ăn socola đen và việc giảm cân có đúng không! Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng những ai đang giảm cân nên tránh xa việc ăn socola vì chúng rất nhiều năng lượng nữa. Tuy vậy gần đây lại có khá nhiều công thức cách làm socola đen giảm cân được chị em chia sẻ và review khá thành công.
Vậy dưới góc độ khoa học thì việc ăn socola đen có giảm cân không, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

socola đen giảm cân, ăn socola đen giảm cân, các loại socola đen giảm cân, ăn chocolate đen giảm cân, chocolate đen giảm cân, socola đen có giảm cân không, ăn socola đen có giảm cân không, cách ăn socola đen giảm cân, cách làm socola đen giảm cân, socola đen đắng giảm cân, socola đen có giảm cân, cách an socola đen giảm cân, chocolate đen giúp giảm cânĂn socola đen có giảm cân không?

Ăn socola đen có giảm cân không?

Câu trả lời cho câu hỏi ăn socola đen có giảm cân không từ các nhà khoa học là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Đã đến lúc phá bỏ đi định kiến về việc ăn socola đen là nguyên nhân gây tăng cân. Thậm chí ngoài việc hỗ trợ giảm cân, ăn socola đen còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe tổng thể

Theo Weight Watchers, Ăn socola đen có chất lượng tốt cung cấp khá nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe tương tự các loại rau xanh. Khi được ăn socola đen với số lượng nhỏ có thể giúp giảm huyết áp, tăng lưu thông máu và ngăn ngừa xơ cứng động mạch, những yếu tố rất quan trọng nếu bạn đang bị béo phì. Các flavonoid (chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại các tổn thương do sự oxy hóa và các gốc tự do) trong socola đen giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu.

socola đen giảm cân, ăn socola đen giảm cân, các loại socola đen giảm cân, ăn chocolate đen giảm cân, chocolate đen giảm cân, socola đen có giảm cân không, ăn socola đen có giảm cân không, cách ăn socola đen giảm cân, cách làm socola đen giảm cân, socola đen đắng giảm cân, socola đen có giảm cân, cách an socola đen giảm cân, chocolate đen giúp giảm cânChocolate đen giúp giảm cân

Cải thiện sự trao đổi chất

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Queen Margaret đã tiết lộ kết quả đầy hứa hẹn về cách socola đen ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate. Socola đen có tác động rất tích cực đến cách cơ thể tổng hợp axit béo, do đó làm giảm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất béo và carbohydrate. Kết quả là, người ăn socola đen trải nghiệm cảm giác no nhiều hơn.

Kiểm soát sự thèm ăn

Ba hormone – insulin, ghrelin leptin – kiểm soát sự thèm ăn. Insulin kiểm soát việc vận chuyển đường từ máu đến các tế bào trong cơ thể bạn. Ghrelin được sản xuất để tăng sự thèm ăn của bạn, trong khi leptin có tác dụng ngược lại. Những người bị kháng insulin (một dạng bệnh lý) nguyên nhân do béo phì và ít hoạt động sẽ làm cơ thể khó cảm thấy no bụng. Một nghiên cứu được thực hiện ở Hà Lan cho thấy socola đen làm GIẢM tình trạng kháng insulin và giảm mức ghrelin. Trong đó mười hai phụ nữ đã tham gia hai nghiên cứu dài 60 phút. Trong nghiên cứu kéo dài 60 phút đầu tiên, tất cả 12 phụ nữ đã ăn một hỗn hợp socola 100 gram bao gồm 85% cacao và 12,5 gram đường. Trong nghiên cứu kéo dài 60 phút thứ hai, sáu trong số đó chỉ ngửi mùi socola đen, trong khi sáu người còn lại thì không. Kết quả là những người phụ nữ ăn hoặc ngửi socola đen cho thấy sự giảm mạnh của ghrelin và cảm giác thèm ăn.

socola đen giảm cân, ăn socola đen giảm cân, các loại socola đen giảm cân, ăn chocolate đen giảm cân, chocolate đen giảm cân, socola đen có giảm cân không, ăn socola đen có giảm cân không, cách ăn socola đen giảm cân, cách làm socola đen giảm cân, socola đen đắng giảm cân, socola đen có giảm cân, cách an socola đen giảm cân, chocolate đen giúp giảm cânSocola đen đắng giảm cân nhờ hạn chế thèm ăn

Nâng cao cảm giác “yêu đời”

Các polyphenol trong socola đen có ảnh hưởng tích cực trong việc giảm stress và làm tâm trạng bạn tốt hơn. Khi có cảm xúc tốt, bạn có xu hướng ăn ít hơn (trái với khi cảm xúc không tốt người ta hay tìm đến việc ăn để giải tỏa). Một nghiên cứu lâm sàng của Đại học Swinburne, Úc, đã chứng minh những người duy trì ăn socola đen điều độ trong khoảng 30 ngày sẽ cải thiện tâm trạng rất tốt.

Lượng calo của socola đen

Mặc dù không phủ nhận lợi ích của socola đen nhưng con số calo trong socola đen cũng là một con số bạn cần phải biết rõ nếu muốn đưa vào thực đơn của mình. Hãy ăn có chừng mực và tính toán các thực phẩm khác nữa.

socola đen giảm cân, ăn socola đen giảm cân, các loại socola đen giảm cân, ăn chocolate đen giảm cân, chocolate đen giảm cân, socola đen có giảm cân không, ăn socola đen có giảm cân không, cách ăn socola đen giảm cân, cách làm socola đen giảm cân, socola đen đắng giảm cân, socola đen có giảm cân, cách an socola đen giảm cân, chocolate đen giúp giảm cânSocola đen bao nhiêu calo?

Socola đen bao nhiêu calo?

Socola đen 1 thanh ~ 100 g
1 miếng ~ 28.35 g
Calo 598 Kcal 170 Kcal
Fat 42.6 g 12.1 g
Carbs 45.9 g 13 g
Chất xơ 10.9 g 3.1 g
Protein 7.8 g 2.2 g

Hàm lượng chất béo

Socola đen có chứa chất béo bão hòa. Không phải tất cả chất béo bão hòa đều có hại cho bạn, và một số chất béo rất có ích khi giảm cân. Socola đen chứa ba loại chất béo: axit oleic, axit stearic và axit palmitic. Axit oleic là chất béo không bão hòa đơn làm giảm cholesterol. Axit stearic khi được chuyển hóa sẽ biến thành axit oleic. Axit palmitic đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol; tuy nhiên, khi kết hợp với axit oleic và axit stearic, tác dụng tổng thể đối với cholesterol là không đáng kể.

socola đen giảm cân, ăn socola đen giảm cân, các loại socola đen giảm cân, ăn chocolate đen giảm cân, chocolate đen giảm cân, socola đen có giảm cân không, ăn socola đen có giảm cân không, cách ăn socola đen giảm cân, cách làm socola đen giảm cân, socola đen đắng giảm cân, socola đen có giảm cân, cách an socola đen giảm cân, chocolate đen giúp giảm cânHàm lượng chất béo có ích

Tăng hiệu quả tập thể dục

Các thành phần chống viêm trong Socola đen, kết hợp với nguồn cung cấp magiê dồi dào có thể giúp cơ thể bạn cảm thấy bớt mỏi cơ và tổn thương khi luyện tập thể dục. Khi trạng thái cơ thể thoải mái, việc tập luyện sẽ hiệu quả và việc đốt cháy calo sẽ tốt hơn.

Đâu là các loại socola đen giảm cân

Không phải loại socola đen nào cũng có tác dụng giảm cân, bạn hãy chú ý đến số % cacao trên bao bì của sản phẩm. Nếu bạn đang có một thanh socola đen có 75% cacao, thì 75% của thanh socola đen này được tạo thành từ nước cốt socola cùng bơ cacao và(hoặc) cacao rắn bổ sung, với 25% còn lại là chất làm đầy – chủ yếu là phụ gia đường.

Bạn chọn loại socola đen có hàm lượng cacao càng cao đồng nghĩa với việc vị đắng sẽ nhiều hơn(sẽ khó ăn hơn) nhưng bù lại những lợi ích đã kể trên sẽ càng nhiều hơn.

socola đen giảm cân, ăn socola đen giảm cân, các loại socola đen giảm cân, ăn chocolate đen giảm cân, chocolate đen giảm cân, socola đen có giảm cân không, ăn socola đen có giảm cân không, cách ăn socola đen giảm cân, cách làm socola đen giảm cân, socola đen đắng giảm cân, socola đen có giảm cân, cách an socola đen giảm cân, chocolate đen giúp giảm cânCác loại socola đen giảm cân

Hàm lượng cacao càng cao còn có nghĩa là hàm lượng đường, các chất phụ gia vốn không có nhiều giá trị cho sức khỏe sẽ càng ít đi.

Tuy vậy những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe trong socola đen mỗi loại phụ thuộc nhiều vào cách thức chế biến và công thức của từng thương hiệu. Vì thế nên chú ý một số kinh nghiệm nhỏ sau khi chọn socola đen:

  • Thành phần càng đơn giản càng tốt, quy trình sản xuất (nếu có) cũng như vậy. Một thanh socola đen đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến sẽ đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.
  • Chọn những thanh socola đen có nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung cấp uy tín, các shop bán được nhiều nhận xét tốt từ người mua hay từ các siêu thị lớn.
  • Hãy đảm bảo mua một thanh socola đen có ít nhất trên 70% cacao để đảm bảo những lợi ích mà nó mang lại hơn là calo dư thừa.
  • Chú ý đến khẩu phẩn ăn hàng ngày, duy trì nó ở một mức hợp lý kết hợp các bài tập thể dục để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.

socola đen giảm cân, ăn socola đen giảm cân, các loại socola đen giảm cân, ăn chocolate đen giảm cân, chocolate đen giảm cân, socola đen có giảm cân không, ăn socola đen có giảm cân không, cách ăn socola đen giảm cân, cách làm socola đen giảm cân, socola đen đắng giảm cân, socola đen có giảm cân, cách an socola đen giảm cân, chocolate đen giúp giảm cânĂn chocolate đen giảm cân

Tâm sự phái đẹp hi vọng rằng sau những thông tin trên sẽ giúp chị em hiểu rõ được ăn socola đen có giảm cân không và cách chọn cũng như ăn socola đen giảm cân như thế nào là tốt nhất. Chúc các bạn thành công

 

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn