Tổng hợp các loại thảo mộc giúp giảm cân an toàn dễ kiếm trong nấu ăn

Các loại thảo mộc giúp giảm cân không phải là điều gì bí mật. Mặc dù phần lớn tác dụng của chúng là làm gia vị khi chế biến món ăn nhưng khi sử dụng đúng cách thì các loại thảo mộc này có thể giúp kế hoạch giảm cân của bạn dễ dàng hơn. Nhiều loại thảo mộc và gia vị đã được chứng minh là có khả năng chống lại cảm giác thèm ăn và tăng cường đốt cháy chất béo và giảm cân hiệu quả.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânCác loại thảo mộc giúp giảm cân tuyệt vời

Danh sách các loại thảo mộc giúp giảm cân tuyệt vời

Hẳn sẽ nhiều bạn bất ngờ vì các loại thảo mộc giúp giảm cân sau đây thực sự quá quen thuộc quanh bạn. Cùng xem chúng là những loại nào nhé.

 • Cỏ cà ri

Cỏ cà ri là một loại gia vị phổ biến trong gia đình có nguồn gốc từ Trigonella foenum-graecum, một loài thực vật thuộc họ đậu.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cỏ cà ri có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và giảm lượng thức ăn để hỗ trợ giảm cân.

Một nghiên cứu ở 18 người cho thấy rằng bổ sung 8 gam chất xơ từ cỏ ca ri mỗi ngày làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác đói cũng như lượng thức ăn nạp vào cơ thể so với nhóm còn lại không dùng cách trên (nhóm đối chứng).

Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy rằng uống chiết xuất hạt cỏ cà ri làm giảm lượng chất béo hàng ngày 17% so với nhóm giả dược (dùng để đối chứng). Điều này dẫn đến tổng số lượng calo tiêu thụ thấp hơn trong suốt cả ngày.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânCỏ cà ri

Cỏ cà ri là một loại thảo mộc giảm cân đã được chứng minh nhờ làm giảm sự thèm ăn và lượng thực ăn nạp vào cơ thể.

 • Ớt Cayenne

Ớt cayenne là một loại ớt cay vừa phải, được sử dụng phổ biến để mang lại vị cay cho nhiều món ăn.

Nó chứa hợp chất capsaicin, mang lại cho ớt cayenne sức nóng đặc trưng và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một số nghiên cứu cho thấy capsaicin có thể thúc đẩy nhẹ quá trình trao đổi chất, làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy trong suốt cả ngày.

Capsaicin cũng có thể làm giảm cảm giác đói để thúc đẩy quá trình giảm cân.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng uống viên nang capsaicin làm tăng mức độ no và giảm tổng lượng calo tiêu thụ.

Một nghiên cứu khác ở 30 người cho thấy rằng ăn một bữa ăn có chứa capsaicin làm giảm mức độ ghrelin (hormone chịu trách nhiệm kích thích cảm giác đói).

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânỚt Cayenne

Ớt cayenne là một loại ớt có chứa capsaicin, chất đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cảm giác đói cũng như lượng calo nạp vào cơ thể.

 • Gừng

Gừng là một loại thảo mộc giảm cân tự nhiên được làm từ thân rễ của cây gừng có hoa, Zingiber officinale.

Thường được sử dụng trong y học dân gian như một phương thuốc tự nhiên cho nhiều loại bệnh, một số nghiên cứu chỉ ra rằng gừng cũng có thể hỗ trợ giảm cân. Đồng thời chiết xuất từ gừng có trong nhiều sản phẩm giảm cân khá phổ biến như cao gừng giảm cân.

Một thông số đáng chú ý trên 14 nghiên cứu trên người cho thấy bổ sung gừng làm giảm đáng kể cả trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.

Một đánh giá khác từ 27 nghiên cứu trên người, động vật cũng kết luận rằng gừng có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo trong khi đó đồng thời làm giảm sự hấp thụ chất béo và cảm giác thèm ăn.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânGừng

Gừng, một loại thảo dược thường được sử dụng trong y học dân gian, có thể giúp giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy rằng gừng có thể làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo, cũng như làm giảm sự hấp thụ chất béo và cảm giác thèm ăn.

 • Lá Oregano (Lá kinh giới cay)

Oregano là một loại thảo mộc lâu năm thuộc cùng họ thực vật với bạc hà, húng quế, húng tây, hương thảo và xô thơm.

Nó chứa carvacrol, một hợp chất mạnh có thể giúp tăng cường giảm cân.

Một nghiên cứu trên chuột theo chế độ ăn nhiều chất béo có chứa carvacrolkhông có carvacrol cho thấy những con được bổ sung carvacrol tăng trọng lượng cơ thể và mỡ cơ thể ít hơn đáng kể so với nhóm đối chứng còn lại.

Các chất bổ sung carvacrol cũng được phát hiện là tác động trực tiếp đến một số gen và protein cụ thể kiểm soát quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể.

Tuy nhiên, nghiên cứu về tác dụng của oregano và carvacrol trong việc giảm cân vẫn còn rất hạn chế. Đặc biệt thiếu các nghiên cứu dựa trên con người.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânLá Oregano (Lá kinh giới cay)

Oregano là một loại thảo mộc giảm cân có chứa carvacrol. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy carvacrol có thể giúp giảm cân và tăng chất béo bằng cách thay đổi quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể. Tuy vậy các nghiên cứu hiệu quả giảm cân trên người của lá oregano còn thiếu.

 • Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thực vật có đặc tính tăng cường sức khỏe thường được coi là một loại thảo dược chính trong y học cổ truyền Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại cây thuốc quý này có thể hỗ trợ giảm cân.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng dùng nhân sâm Hàn Quốc hai lần mỗi ngày trong tám tuần dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể có thể định lượng được, cũng như thay đổi thành phần hệ vi sinh vật đường ruột giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Tương tự, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng nhân sâm chống lại bệnh béo phì bằng cách thay đổi sự hình thành chất béo và làm chậm quá trình hấp thụ chất béo trong ruột.

Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu quy mô lớn, chất lượng cao hơn để xem xét tác động của nhân sâm đối với việc giảm cân ở người.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânNhân sâm

Nhân sâm, loại thảo mộc thường được sử dụng trong y học cổ truyền, có thể kích thích giảm cân, trì hoãn sự hấp thụ chất béo và điều chỉnh sự hình thành chất béo.

 • Nghệ

Củ nghệ là một loại thảo mộc quan trọng vì hương vị, màu sắc nổi bật và các đặc tính y học mạnh mẽ.

Hầu hết các lợi ích sức khỏe của nghệ là do sự hiện diện của curcumin, một chất hóa học đã được nghiên cứu rộng rãi về tác dụng của nó từ việc chống viêm nhiễm đến giảm cân.

Một nghiên cứu ở 44 người thừa cân cho thấy rằng dùng curcumin hai lần mỗi ngày trong một tháng có hiệu quả trong việc tăng cường giảm béo, giảm mỡ bụng và tăng giảm cân lên đến 5%.

Tương tự, một nghiên cứu trên động vật cho thấy bổ sung curcumin cho chuột trong 12 tuần làm giảm trọng lượng cơ thể và chất béo trong cơ thể bằng cách ngăn chặn sự tổng hợp chất béo.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những nghiên cứu này sử dụng một lượng curcumin đậm đặc, lớn hơn nhiều so với lượng có trong khối lượng nghệ mà bạn ăn thông thường.

Do đó vẫn cần nghiên cứu thêm để xem củ nghệ có thể tác động như thế nào đến việc giảm cân.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânNghệ

Nghệ là một loại gia vị có chứa chất curcumin, đã được chứng minh là giúp giảm cân và giảm chất béo trong các nghiên cứu trên người và động vật. Tuy vậy với lượng ăn thông thường thì tác động là khá nhỏ.

 • Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là một loại thảo mộc phổ biến trong nội trợ có nguồn gốc từ quả khô của cây Piper nigrum, một loại cây nho có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Nó chứa một hợp chất mạnh mẽ được gọi là piperine, cung cấp cả hương vị cay nồng và tác dụng giảm cân tiềm năng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung piperine giúp giảm trọng lượng cơ thể ở những con chuột đang ăn kiêng nhiều chất béo, ngay cả khi không thay đổi lượng thức ăn.

Một nghiên cứu khác trong ống nghiệm cũng cho thấy rằng piperine ức chế hiệu quả sự hình thành tế bào mỡ.

Thật không may, nghiên cứu hiện tại vẫn chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm.

Các nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để xác định cách thức piperine và hạt tiêu đen có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân ở người.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânHạt tiêu đen

Hạt tiêu đen có chứa piperine, đã được chứng minh là giúp giảm trọng lượng cơ thể và ức chế sự hình thành tế bào mỡ trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm. Tuy vậy các nghiên cứu về con người còn thiếu hạn chưa đầy đủ.

 • Dây thìa canh (Gymnema Sylvestre)

Dây thìa canh (Gymnema Sylvestre) là một loại thảo mộc thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để giúp giảm lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng loại thảo mộc này cũng có thể hỗ trợ cho những người đang muốn giảm cân.

Dây thìa canh chứa một hợp chất được gọi là axit gymnemic, có thể giúp giảm độ ngọt cảm nhận của thực phẩm để ngăn chặn cảm giác thèm ăn đường.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã kết luận rằng dùng Dây thìa canh (Gymnema Sylvestre) làm giảm cả sự thèm ăn và lượng thức ăn, so với một nhóm đối chứng không sử dụng.

Một nghiên cứu trên động vật kéo dài 3 tuần cũng cho thấy rằng ăn loại thảo mộc này giúp duy trì trọng lượng cơ thể ở chuột theo chế độ ăn nhiều chất béo.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânDây thìa canh (Gymnema Sylvestre)

Dây thìa canh (Gymnema Sylvestre) là một loại thảo mộc giảm cân thường được sử dụng để giảm lượng đường trong máu. Các nghiên cứu trên người và động vật cho thấy nó cũng có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm sự thèm ăn và lượng thức ăn.

 • Quế

Quế là một loại thảo mộc thơm được làm từ vỏ bên trong của cây trong chi Cinnamomum.

Nó giàu chất chống oxy hóa và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng quế có thể giúp giảm cân.

Nó đặc biệt hiệu quả trong việc ổn định lượng đường trong máu, có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và đói bụng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một hợp chất cụ thể được tìm thấy trong quế có thể sao chép tác dụng của insulin, giúp vận chuyển đường từ máu đến các tế bào của bạn để làm nhiên liệu đốt cháy hiệu quả hơn.

Quế cũng có thể làm giảm mức độ của một số enzym tiêu hóa để làm chậm quá trình phân hủy carbohydrate để bạn no lâu hơn.

Mặc dù những tác dụng này có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và dẫn đến giảm cân, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để nghiên cứu tác động trực tiếp của quế đối với cân nặng.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânQuế

Quế là một loại thảo mộc giảm cân có thể làm giảm lượng đường trong máu, dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và đói.

 • Chiết xuất hạt cà phê xanh

Chiết xuất hạt cà phê xanh thường được tìm thấy trong nhiều chất bổ sung giảm cân.

Nó được làm từ hạt cà phê chưa rang và chứa nhiều axit chlorogenic, được cho là nguyên nhân của tác dụng giảm cân và nguyên liệu một số loại thuốc giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cà phê xanh làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và mỡ bụng ở 20 người tham gia, ngay cả khi không có thay đổi về lượng calo hấp thụ và đốt cháy.

Một số liệu khác từ ba nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất hạt cà phê xanh có thể làm giảm trọng lượng cơ thể trung bình 5,5 pound (2,5 kg). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng chất lượng và quy mô của các nghiên cứu có phần hạn chế về độ phủ.

Do đó, cần có thêm nhiều nghiên cứu chất lượng cao để đánh giá hiệu quả của hạt cà phê xanh trong việc giảm cân.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânHạt cà phê xanh

Chiết xuất hạt cà phê xanh làm từ những hạt cà phê chưa rang. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.

 • Thì là Ai Cập (Cumin)

Thì là Ai Cập là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ cây Cumin cyminum, một loài thực vật có hoa thuộc họ rau mùi tây.

Nó nổi tiếng với hương vị hấp dẫn khác biệt nhưng cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả khả năng đẩy nhanh quá trình giảm cân và đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu nhỏ kéo dài ba tháng cho thấy những phụ nữ ăn sữa chua cùng với 3 gam thì là Ai Cập hai lần mỗi ngày giảm được nhiều cân và mỡ cơ thể hơn so với nhóm đối chứng còn lại.

Tương tự, một nghiên cứu kéo dài 8 tuần cho thấy rằng những người trưởng thành bổ sung thì là Ai Cập 3 lần một ngày giảm được hơn 2,2 pound (1 kg) so với những người khác.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânSữa chua và thì là Ai Cập khô

Thì là Ai Cập là một loại thảo mộc giảm cân phổ biến đã được chứng minh là có tác dụng giảm trọng lượng cơ thể và mỡ trong cơ thể.

 • Thảo quả (hay Bạch đậu khấu)

Thảo quả là một loại thảo mộc được đánh giá cao, được làm từ hạt của một loại cây thuộc họ gừng.

Nó được sử dụng trên toàn thế giới trong cả việc nấu và nướng nhưng ngoài ra loại thảo mộc này được cho là có thể hỗ trợ giảm cân.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy bột thảo quả giúp giảm mỡ bụng ở những con chuột đang ăn kiêng.

Tương tự, một nghiên cứu khác trên động vật cho thấy thảo quả đen nói riêng có hiệu quả trong việc giảm cả mỡ bụng và tổng lượng mỡ cơ thể ở chuột ăn kiêng nhiều chất béo.

Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu về khả năng giảm cân của thảo quả chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trên động vật.

Ảnh hưởng của thảo quả đối với việc giảm cân ở người vẫn chưa được nghiên cứu.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânThảo quả (hay Bạch đậu khấu)

Thảo quả (hay Bạch đậu khấu) là một loại gia vị được đánh giá cao đã được chứng minh là có tác dụng giảm mỡ bụng và cơ thể trong một số nghiên cứu trên động vật. Tuy nhiên các nghiên cứu dựa trên con người còn thiếu.

Cách sử dụng các loại thảo mộc giúp giảm cân một cách an toàn

Khi được sử dụng làm gia vị cho thực phẩm, các loại thảo mộc và gia vị nói trên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe với nguy cơ tác dụng phụ là cực kỳ nhỏ.

Tuy nhiên đừng lạm dụng các loại thảo mộc giúp giảm cân này. Ăn không quá một muỗng canh (14 gam) mỗi ngày và nhớ kết hợp chúng với các loại thực phẩm toàn phần giàu chất dinh dưỡng trong thực đơn giảm cân để giúp tăng cường giảm cân nhiều hơn.

Nếu bạn dùng thảo mộc ở dạng bổ sung, điều quan trọng là phải tuân theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì để ngăn ngừa các tác dụng phụ.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe không ổn định nào hoặc đang dùng thuốc, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu dùng bất kỳ loại thảo mộc nào ở dạng chất bổ sung.

loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giảm cân, các loại thảo mộc giúp giảm cânCách sử dụng các loại thảo mộc giúp giảm cân một cách an toàn

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực hoặc các triệu chứng dị ứng thực phẩm, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy.

Các loại thảo mộc giúp giảm cân đa phần đều dễ sử dụng và đem lại hiệu quả hỗ trợ giảm cân dù có một số vẫn chưa có công trình nghiên cứu trên người thật sự thuyết phục. Tâm sự phái đẹp hy vọng các bạn sẽ nắm rõ hơn cách sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên này để có thể giảm cân hiệu quả nhất.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn