Cardio là bài tập gì? Tập Cardio có giảm cân không?

Các bài tập Cardio có giảm cân không, tập Cardio bao lâu thì giảm được cân chỉ là hai trong rất nhiều câu hỏi mà những ai mới bắt đầu tập luyện thắc mắc về bài tập này. Cardio là một phần thiết yếu của bất kỳ bài tập giảm béo nào hoặc thậm chí đơn giản là khi bạn muốn cải thiện sức khỏe. Hiểu rõ về bản chất của bài tập Cardio sẽ giúp các bạn có thêm động lực để thực hiện nó thường xuyên hơn.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìCardio là bài tập gì? Tập Cardio có giảm cân không?

Định nghĩa Cardio là bài tập gì?

Bài tập cardio đơn giản có nghĩa là bạn đang thực hiện một hoặc nhiều bài tập nhịp nhàng làm tăng nhịp tim để giúp hệ thống tim mạch của bạn khỏe mạnh, tăng cao nguồn cung oxy đến các tế bào, qua đó tăng cường việc đốt cháy calo ngay cả khi vận động hay là không.

Bài tập cardio, làm tăng nhịp tim và nhịp thở của một người. Những bài tập này thường liên quan đến các động tác lặp đi lặp lại bằng cách sử dụng các nhóm cơ lớn. Ví dụ về cardio bao gồm chạy hay đạp xe.

Ngay cả những bài tập dù là 10 phút cũng được tính vào số phút tập luyện Cardio hàng tuần của bạn. Các tập có độ dài bất kỳ đều góp phần mang lại lợi ích sức khỏe liên quan đến khối lượng tích lũy của các hoạt động thể chất.

Cardio có thể giúp một người kiểm soát cân nặng và rất cần thiết để giữ cho tim và phổi khỏe mạnh.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìĐịnh nghĩa Cardio là bài tập gì?

Tập Cardio có giảm cân không? Lợi ích của bài tập Cardio giảm cân

Nếu bạn còn chần chừ khi quyết định tập Cardio có giảm cân không. Có một sự thật không nhiều người biết, có rất ít hoạt động mà bạn có thể làm trong thời gian ngắn mà có thể đem lại được nhiều lợi ích như Cardio

Một số lợi ích được biết đến của Cardio bao gồm:

+ Đốt cháy chất béo và calo để giảm cân
+ Tăng cường chất lượng giấc ngủ
+ Cải thiện đời sống tình dục
+ Tăng mật độ xương (với các bài tập cardio chịu áp lực trọng lượng)
+ Giảm căng thẳng
+ Cải thiện tâm trạng, thậm chí hỗ trợ điều trị trầm cảm và lo lắng ở một số trường hợp.
+ Giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về bản thân và cảm nhận cuộc sống tốt hơn
+ Giảm nguy cơ đau tim, cholesterol cao, huyết áp cao, tiểu đường và một số dạng ung thư
+ Là hình mẫu tấm gương cho người thân và bạn bè.
+ Tăng cường sức mạnh trái tim giúp lưu thông máu dễ dàng hơn.

Điều tuyệt vời về bài tập cardio là bạn không cần phải tập luyện trong một giờ liên tục ở cường độ cao để đạt được lợi ích. Thậm chí một bài tập nhẹ, ngắn trong 10 phút như đi bộ cũng có thể cải thiện tâm trạng và giúp giảm cân, giảm huyết áp.

Đừng nghĩ rằng bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức cho tim mạch. Làm quen mỗi ngày một chút và làm tốt dần lên còn tốt hơn là bạn không làm gì cả.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìTập Cardio có giảm cân không? Lợi ích của bài tập Cardio giảm cân

Tập cardio bao lâu để giảm cân?

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất là cần thiết để giảm cân thành công.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết để giảm cân. Để giảm cân, một người sẽ cần tiêu thụ ít calo hơn so với đốt cháy, và ăn uống lành mạnh là cách tuyệt vời để giảm đi lượng calo tiêu thụ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên để tăng lượng calo đốt cháy. Cardio là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và giảm cân.

CDC khẳng định rằng khối lượng bài tập cardio phù hợp để giảm cân là khác nhau tùy theo từng người. Họ khuyên mọi người nên chọn một thói quen thể dục hàng tuần phù hợp với bản thân những những điều sau:

+ 150 phút hoạt động cường độ vừa phải, chẳng hạn như đi bộ tốc độ nhanh

+ 75 phút hoạt động cường độ mạnh mẽ, chẳng hạn như chạy

+ Kết hợp cả hai điều trên

Thực hiện đầy đủ và liên tục mức độ tập luyện này là rất quan trọng để giữ sức khỏe. Kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, khối lượng vận động này sẽ hỗ trợ giảm cân ở phần lớn trường hợp.

Tuy nhiên, một số người có thể cần thực hiện một số bài tập bổ sung để giảm cân.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìTập cardio bao lâu để giảm cân?

Các yếu tố có thể tác động đến việc giảm cân 

CDC cho rằng có một loạt các yếu tố có thể ảnh hưởng đến cân nặng của một người, bao gồm:

Môi trường: Một số người sống trong môi trường không có vỉa hè hoặc không gian xanh, khiến việc tập thể dục trở nên khó khăn hơn.
Di truyền học: Các yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng đến cách một người cơ thể lưu trữ chất béo và sử dụng năng lượng
Bệnh mãn tính: Một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, có thể gây tăng cân hoặc gây khó khăn cho một người tập thể dục.
Thuốc: Tác dụng phụ của một số loại thuốc, như thuốc chống loạn thần, có thể gây tăng cân ở một số người.
Giảm cân thường là một quá trình chậm và đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì.

Những ai đang có một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên nên nói chuyện với bác sĩ nếu không giảm cân sau một thời gian nhất định. Bác sĩ có thể giúp xác định các yếu tố có thể ngăn ngừa quá trình giảm cân của bạn hay các sai lầm cụ thể.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìCác yếu tố có thể tác động đến việc giảm cân 

Cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm một pound trọng lượng?

Một số người cho rằng đốt cháy 3.500 calo thông qua tập thể dục sẽ giúp giảm khoảng 1 pound cân nặng (0.454Kg). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cho rằng điều này không giải thích được sự thay đổi của quá trình trao đổi chất ở những người khác nhau.

Trao đổi chất liên quan đến các phản ứng hóa học trong cơ thể giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ chuyển hóa của một người nào đó, bao gồm tuổi tác và mức độ hoạt động của họ.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìCần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm một pound trọng lượng?

Bài tập cardio tốt nhất để giảm cân

Bảng dưới đây cung cấp một số số liệu cho thấy có bao nhiêu calo được đốt cháy ở các hoạt động thể dục khác nhau. (Số liệu ở một người có cân nặng khoảng 154 pound – khoảng 69Kg)

Một số Hoạt động đốt cháy calo:

Hoạt Động Calories đốt cháy sau
30 phút
Calories đốt cháy sau
60 phút
Chạy với tốc độ 8 Km/giờ 295 590
Đạp xe với tốc độ 8 Km/giờ 295 590
Bơi tự do ở tốc độ chậm 255 510
Aerobics 240 480
Đi bộ với tốc độ 7 Km/giờ 230 460
Chơi bóng rổ 220 440
Công việc nặng (chẳng hạn như mang vác vật nặng) 220 440

Lưu ý rằng những con số trên chỉ là ước tính, lượng calo đốt cháy phụ thuộc nhiều vào trọng lượng của mỗi người cụ thể.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìBài tập cardio tốt nhất để giảm cân

Cardio so với các bài tập khác để giảm cân

Tập luyện cường độ cao (HIIT) là một phương pháp tập thể dục phổ biến để giảm cân. Nó liên quan đến việc thực hiện các hoạt động cường độ cao trong thời gian ngắn. Thường là sẽ chỉ có những khoảng nghỉ ngắn hoặc những bài tập thể dục cường độ thấp hơn giữa các tập cường độ cao này.

Một đánh giá vào năm 2017 cho thấy rằng HIIT và tập thể dục cường độ vừa phải đều làm giảm mỡ cơ thể và vòng eo. Nhưng HIIT chiếm ít hơn 40% thời gian so với các bài tập cường độ vừa phải.

Cải thiện sức mạnh và sức chịu đựng giúp cơ thể chuyển đổi chất béo thành cơ bắp. Điều này sẽ vừa giảm mỡ cơ thể và vừa cải thiện vóc dáng tổng thể, nhất là đối với nam giới.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìCardio so với các bài tập khác để giảm cân

Một số lời khuyên khi tập Cardio

Một số lời khuyên để giảm cân thông qua việc tập thể dục bao gồm:

Thực hiện bài tập mà bạn thích: Mục đích tập thể dục không phải là điều khiến bạn nhàm chán. Hoạt động thể chất có rất nhiều hình thức khác nhau, từ nhẹ nhàng đến cường độ cao (đi bộ, chạy, bơi, đạp xe, nhảy,….). Hãy lựa chọn một hoặc nhiều bài tập mà bạn cảm thấy hứng thú nhất.

Tập thể dục ngoài trời: Không khí trong lành có thể làm tăng đáng kể sự thích thú khi tập thể dục đến một số người ở quá nhiều trong văn phòng hay không gian kín.

Tập thể dục cùng một người bạn: Tập thể dục với người khác có thể giúp tăng động lực khi đang ở lì trong nhà.

Lập kế hoạch tập thể dục hàng tuần: Một số người thấy rằng lên kế hoạch và thực hiện theo nó giúp họ cảm nhận rõ ràng hơn hiệu quả mà các bài tập mang lại. Chưa kể đến các ghi chép chi tiết khi kết thúc bài tập mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu suất vào hôm sau.

Làm nóng và thư giãn: Làm nóng trước khi tập luyện và thư giãn cơ thể sau khi tập thể dục giúp giảm nguy cơ chấn thương đáng kể.

Tham gia các sự kiện, cuộc thi với bài tập yêu thích: Đăng ký tham gia một sự kiện từ thiện một cuộc thi vui vẻ được tổ chức với các bài tập thể dục đơn giản là niềm vui và động lực rất lớn cho bản thân bạn.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìMột số lời khuyên khi tập Cardio

Nhiều người bỏ dở kế hoạch tập luyện vì cho rằng nó khó có thể giảm cân. Thực tế điều là do nhiều nhân tố khác, mà trong đó chủ yếu là việc thiếu động lực hoặc hạn chế về mặt thời gian.

Thực hiện theo chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết để giảm cân. Để thực hiện tốt điều đó, các bạn nên tránh thực phẩm chế biến có nhiều đường hoặc chất béo, hãy chọn thực phẩm lành mạnh như rau quả thay thế.

Cài đặt một hoặc một số ứng dụng hỗ trợ theo dõi quá trình thực hiện bài tập của bạn (đo nhịp tim, bước chân, huyết áp,…). Một ứng dụng thể dục có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích không chỉ về việc tập thể dục mà còn là  về lượng calo hay lượng dinh dưỡng hàng ngày.

cardio giảm mỡ, tập cardio giảm cân, bài tập cardio giảm cân, cardio đốt mỡ, tập cardio có giảm cân không, cardio có giảm cân không, giảm cân bằng cardio, giảm cân bằng tập cardio, dance cardio có giảm cân không, cardio có làm giảm cân, cardio là bài tập gìCardio đốt mỡ

Giảm cân cần có thời gian. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và rất dễ gây nên sự thiếu kiên nhẫn, bực bội. Luôn luôn tạo đủ động lực cho bản thân và duy trì nhất quán kế hoạch tập luyện dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào là yêu cầu bắt buộc để có thể giảm cân hiệu quả nhất.

Không có một đáp án cụ thể tập Cardio có giảm cân không hay một người nên tập thể dục Cardio bao nhiêu để giảm cân. Tuy nhiên, tâm sự phái đẹp nghĩ rằng việc áp dụng tập luyện Cardio vào lịch sinh hoạt hàng ngày của bạn là vô cùng cần thiết cho sức khỏe.

 

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn