Những tác hại của việc uống thuốc giảm cân ai cũng phải biết

Không phải ai cũng có đủ thời gian hay điều kiện để tham gia các chế độ ăn kiêng hay tập luyện kéo dài với hiệu quả từ từ. Trong một số trường hợp, thực phẩm chức năng hay thuốc giảm cân giống như một giải pháp hoàn hảo. các nhà sản xuất thường đưa ra những lời quảng cáo đánh vào tâm lý của người sử dụng, tuy vậy hầu hết những tác dụng này chưa được kiểm chứng bởi các nghiên cứu lâm sàng (vốn rất tốn kém). Trên thực tế những tác hại của việc uống thuốc giảm cân là luôn hiện hữu bất chấp việc nhu cầu sử dụng vẫn ngày một tăng cao.

những tác hại của thuốc giảm cân, những tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại của các loại thuốc giảm cân, tác hại của dùng thuốc giảm cân, tác hại của giảm cân, tác hại của giảm cân bằng thuốc, tác hại của sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của thuoc giam can, tác hại của thuốc giam can, tác hại của thuốc giảm cân cấp tốc, tác hại của thuốc giảm cân nhanh, tác hại của thuốc giảm cân như thế nào, tác hại của uống thuốc giảm cân, tác hại của việc dùng thuốc giảm cân, tác hại của việc sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của việc thuốc giảm cân, tác hại của việc uống nhiều thuốc giảm cân, tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân, tác hại thuốc giảm cânNhững tác hại của việc uống thuốc giảm cân

Theo Eat Behaviors, có tới 50% những người có dấu hiệu về chứng rối loạn ăn uống sử dụng thuốc giảm cân không kê đơn, thực phẩm chức năng từ thảo dược hoặc thuốc kê đơn để giảm cân bất kể những tác hại của việc uống thuốc giảm cân. Trừ khi bạn đang sử dụng thuốc giảm cân vì lý do bắt buộc dưới sự giám sát của bác sĩ, nếu không tác hại của giảm cân bằng thuốc có thể nghiêm trọng.

Chính xác thì thuốc giảm cân hay thực phẩm chức năng là gì

Thực phẩm chức năng bổ sung cho chế độ ăn uống là bất kỳ sản phẩm nào được hấp thu qua hệ tiêu hóa (ăn, uống) vào chế độ ăn hàng ngày. Không phải tất cả các thực phẩm bổ sung đều nhằm mục đích thúc đẩy giảm cân. Thực phẩm bổ sung có thể cung cấp chất dinh dưỡng tổng hợp có ích đến những người bị thiếu hụt loại chất đó trong cơ thể hoặc không thể hấp thu được từ thức ăn. Thực phẩm chức năng có thể bao gồm:

–  Vitamin
–  Khoáng chất
–  Axit amin (Khối cấu tạo của protein)
–  Enzyme
–  Sản phẩm thực vật / thảo mộc

Mọi người dùng thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng bổ sung cho chế độ ăn uống vì nhiều lý do khác nhau: để giảm hoặc tăng cân, để phục hồi các chất dinh dưỡng đã mất, để xây dựng mô cơ, hỗ trợ các chức năng thể chất như thị lực, cải thiện giấc ngủ hoặc tăng cường năng lượng.

những tác hại của thuốc giảm cân, những tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại của các loại thuốc giảm cân, tác hại của dùng thuốc giảm cân, tác hại của giảm cân, tác hại của giảm cân bằng thuốc, tác hại của sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của thuoc giam can, tác hại của thuốc giam can, tác hại của thuốc giảm cân cấp tốc, tác hại của thuốc giảm cân nhanh, tác hại của thuốc giảm cân như thế nào, tác hại của uống thuốc giảm cân, tác hại của việc dùng thuốc giảm cân, tác hại của việc sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của việc thuốc giảm cân, tác hại của việc uống nhiều thuốc giảm cân, tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân, tác hại thuốc giảm cânCó rất nhiều loại thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân khác nhau

Một loại thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng dành cho người ăn kiêng được bán trong bao bì bắt mắt tại một hiệu thuốc hay nhà cung cấp trực tuyến không có nghĩa là nó an toàn. Đa phần người tiêu dùng không biết rằng các sản phẩm được tiếp thị dưới dạng thực phẩm chức năng không chịu sự quản lý của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trừ khi sản phẩm đó có chứa một thành phần mới. Theo Đạo luật về Thực phẩm bổ sung và Giáo dục Sức khỏe (DSHEA) năm 1994, nhà sản xuất có trách nhiệm chứng minh rằng thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng là an toàn và không phải tất cả các nhà sản xuất đều tuân thủ yêu cầu này. Nhiều nhà sản xuất đã bị cáo buộc đã quảng cáo tuyên truyền sai thông tin về sản phẩm của họ, như thêm các thành phần dược phẩm vào thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng hay sản xuất thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng dưới những điều kiện không đảm bảo vệ sinh, an toàn đủ tiêu chuẩn.

những tác hại của thuốc giảm cân, những tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại của các loại thuốc giảm cân, tác hại của dùng thuốc giảm cân, tác hại của giảm cân, tác hại của giảm cân bằng thuốc, tác hại của sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của thuoc giam can, tác hại của thuốc giam can, tác hại của thuốc giảm cân cấp tốc, tác hại của thuốc giảm cân nhanh, tác hại của thuốc giảm cân như thế nào, tác hại của uống thuốc giảm cân, tác hại của việc dùng thuốc giảm cân, tác hại của việc sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của việc thuốc giảm cân, tác hại của việc uống nhiều thuốc giảm cân, tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân, tác hại thuốc giảm cânChính xác thì thuốc giảm cân hay thực phẩm chức năng là gì

Thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng hoạt động ra sao?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng giúp giảm cân, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều sự lựa chọn. Các công ty phân phối các sản phẩm này thường quảng cáo rằng các thành phần trong sản phẩm của họ có thể giúp bạn đạt được kết quả như sau:

 • Kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn
 • Giúp bạn cảm thấy no trước khi ăn quá nhiều
 • Tăng tốc độ trao đổi chất của bạn
 • Làm chậm quá trình sản xuất chất béo của cơ thể
 • Giữ cho cơ thể bạn không hấp thụ chất béo trong thực phẩm bạn ăn

Thực phẩm chức năng có rất nhiều hình thức khác nhau được sản xuất, từ thuốc giảm cân dạng viên, viên nang, bột, dạng lỏng như trà, cà phê, thậm chí là các loại kẹo màu sắc và hương vị hấp dẫn. Một số sản phẩm được khuyên dùng trong bữa ăn, trong khi những sản phẩm khác được dùng thay thế cho các bữa ăn. Thuốc giảm cân không kê đơn được cho là giúp bạn giảm cân bằng cách kích thích sự trao đổi chất, tăng cường khả năng đốt cháy năng lượng của cơ thể. Thành phần chính trong các sản phẩm như Dexatrim with Metabolic Support là caffeine, một chất kích thích thần kinh trung ương có thể giúp bạn đốt cháy chất béo thông qua một quá trình gọi là sinh nhiệt. Nhưng rủi ro của việc dùng các chất kích thích này có thể lớn hơn lợi ích.

những tác hại của thuốc giảm cân, những tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại của các loại thuốc giảm cân, tác hại của dùng thuốc giảm cân, tác hại của giảm cân, tác hại của giảm cân bằng thuốc, tác hại của sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của thuoc giam can, tác hại của thuốc giam can, tác hại của thuốc giảm cân cấp tốc, tác hại của thuốc giảm cân nhanh, tác hại của thuốc giảm cân như thế nào, tác hại của uống thuốc giảm cân, tác hại của việc dùng thuốc giảm cân, tác hại của việc sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của việc thuốc giảm cân, tác hại của việc uống nhiều thuốc giảm cân, tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân, tác hại thuốc giảm cânThuốc giảm cân, thực phẩm chức năng hoạt động ra sao?

Những tác hại của việc uống thuốc giảm cân là như thế nào

Nhiều thành phần thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng là vô hại và một số thậm chí có thể có hiệu quả trong việc tạo cảm giác no, đốt cháy chất béo hoặc tăng cường trao đổi chất của bạn. Nhưng một số thành phần phổ biến trong các sản phẩm giảm cân đã bị FDA cấm vì những tác dụng phụ có hại như sau:

 • Tăng nhịp tim
 • Huyết áp cao
 • Kích động
 • Bệnh tiêu chảy
 • Mất ngủ
 • Vấn đề về thận
 • Tổn thương gan
 • Chảy máu trực tràng

những tác hại của thuốc giảm cân, những tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại của các loại thuốc giảm cân, tác hại của dùng thuốc giảm cân, tác hại của giảm cân, tác hại của giảm cân bằng thuốc, tác hại của sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của thuoc giam can, tác hại của thuốc giam can, tác hại của thuốc giảm cân cấp tốc, tác hại của thuốc giảm cân nhanh, tác hại của thuốc giảm cân như thế nào, tác hại của uống thuốc giảm cân, tác hại của việc dùng thuốc giảm cân, tác hại của việc sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của việc thuốc giảm cân, tác hại của việc uống nhiều thuốc giảm cân, tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân, tác hại thuốc giảm cânNhững tác hại của việc uống thuốc giảm cân là như thế nào

Làm cách nào biết được bạn đang uống thuốc giảm cân có hại không?

Một trong những rủi ro lớn nhất của việc sử dụng thuốc giảm cân không kê đơn là bạn không phải lúc nào cũng có thể chắc chắn về các thành phần có trong sản phẩm. Bởi vì FDA không kiểm tra tất cả các sản phẩm giảm cân về độ an toàn, nên không có gì đảm bảo rằng mỗi thành phần trong mỗi loại thuốc giảm cân là an toàn. FDA luôn duy trì một danh sách các sản phẩm giảm cân có chứa những chất cấm nào không được phép để người tiêu dùng có thể biết và tránh xa. Bởi vì các nhà sản xuất không liệt kê những thành phần này trên nhãn sản phẩm của họ, người tiêu dùng sẽ không có cách nào để biết rằng họ đang ăn các sản phẩm như sau:

Sibutramine: một loại thuốc giảm cân bị thu hồi vì liên quan đến tăng nguy cơ huyết áp cao, đau tim và đột quỵ

Rimonabant: một chất ức chế sự thèm ăn không được phép sử dụng

Phenytoin: một loại thuốc chống động kinh

Phenolphthalein: một loại thuốc thử nghiệm có thể gây ung thư

FDA đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng không mua các loại thuốc giảm cân hay thực phẩm chức năng có chứa những chất trong danh sách trên. Tuy nhiên bởi vì tổ chức này không thể thử nghiệm được hết toàn bộ những sản phẩm đang có trên thị trường, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bạn là tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia có chuyên môn trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc giảm cân nào để tránh các tác hại, tác dụng phụ không đáng có.

những tác hại của thuốc giảm cân, những tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại của các loại thuốc giảm cân, tác hại của dùng thuốc giảm cân, tác hại của giảm cân, tác hại của giảm cân bằng thuốc, tác hại của sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của thuoc giam can, tác hại của thuốc giam can, tác hại của thuốc giảm cân cấp tốc, tác hại của thuốc giảm cân nhanh, tác hại của thuốc giảm cân như thế nào, tác hại của uống thuốc giảm cân, tác hại của việc dùng thuốc giảm cân, tác hại của việc sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của việc thuốc giảm cân, tác hại của việc uống nhiều thuốc giảm cân, tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân, tác hại thuốc giảm cânLàm cách nào biết được bạn đang uống thuốc giảm cân có hại không?

Một số sai lầm thường gặp khi giảm cân bằng thuốc

Người mắc chứng rối loạn ăn uống hay có vấn đề về tiêu hóa lại thường bỏ qua những nguy cơ về sự nguy hiểm của thuốc giảm cân hay thực phẩm chức năng. Họ có thể quá bận tâm đến việc giảm cân mà ít quan tâm đến những rủi ro đối với sức khỏe của mình. Khi bị ám ảnh về việc giảm cân, một người mắc chứng biếng ăn hoặc thói quen ăn uống vô độ có khả năng lạm dụng thuốc giảm cân hay thực phẩm chức năng theo những cách sau:

 • Dùng nhiều hơn liều lượng khuyến cáo của thuốc giảm cân
 • Dùng các sản phẩm ăn kiêng không được khuyến khích cho những người có trọng lượng bình thường hoặc nhẹ cân
 • Tự uống thuốc giảm cân theo toa mà không có sự giám sát của bác sĩ
 • Kết hợp nhiều chất kích thích giảm cân khác nhau không theo chỉ định
 • Kết hợp thuốc ăn kiêng với thuốc nhuận tràng hoặc thuốc lợi tiểu
 • Kết hợp bổ sung chế độ ăn uống với các chất kích thích bất hợp pháp như cocaine

Dùng quá liều lượng hoặc kết hợp sai cách với các loại sản phẩm giảm cân khác có thể gây nguy hiểm. Sử dụng quá liều các chất kích thích có thể làm tăng huyết áp của bạn lên mức cao nguy hiểm, khiến bạn có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ. Dùng các loại thuốc giảm cân ngăn chặn chất béo cùng với thuốc nhuận tràng hoặc thuốc lợi tiểu có thể gây tiêu chảy, mất nước và mất cân bằng điện giải. Lạm dụng các sản phẩm thuốc giảm cân có nguy cơ gây tổn thương gan hoặc thận chỉ làm tăng khả năng suy cơ đe dọa tính mạng.

những tác hại của thuốc giảm cân, những tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại của các loại thuốc giảm cân, tác hại của dùng thuốc giảm cân, tác hại của giảm cân, tác hại của giảm cân bằng thuốc, tác hại của sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của thuoc giam can, tác hại của thuốc giam can, tác hại của thuốc giảm cân cấp tốc, tác hại của thuốc giảm cân nhanh, tác hại của thuốc giảm cân như thế nào, tác hại của uống thuốc giảm cân, tác hại của việc dùng thuốc giảm cân, tác hại của việc sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của việc thuốc giảm cân, tác hại của việc uống nhiều thuốc giảm cân, tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân, tác hại thuốc giảm cânMột số sai lầm thường gặp khi giảm cân bằng thuốc

Liệu có thuốc giảm cân nào an toàn không?

FDA gần đây đã phê duyệt các loại thuốc kê đơn Belviq và Qsymia (sự kết hợp của các loại thuốc đã được phê duyệt trước đó là phentirmine và topiramate) để kiểm soát cân nặng. Cả hai loại thuốc đều được chấp thuận cho người lớn có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30 trở lên. Người lớn có tình trạng sức khỏe mãn tính liên quan đến cân nặng như cholesterol cao hoặc tăng huyết áp và chỉ số BMI từ 27 trở lên cũng có thể đủ tiêu chuẩn.

Nhiều thực phẩm chức năng mà bạn thấy ở các cửa hàng địa phương thường được công nhận là an toàn sử dụng. Nhưng chỉ vì những loại thuốc này có thể được mua mà không cần đơn không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều hơn liều lượng được khuyến nghị một cách an toàn hoặc kết hợp chúng với các loại thuốc khác mà không gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng. Bởi vì các chất bổ sung chế độ ăn uống được bán rộng rãi tại các cửa hàng thương mại hoặc trực tuyến, những người bị rối loạn ăn uống có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm này và có khả năng sử dụng sai.

những tác hại của thuốc giảm cân, những tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại của các loại thuốc giảm cân, tác hại của dùng thuốc giảm cân, tác hại của giảm cân, tác hại của giảm cân bằng thuốc, tác hại của sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của thuoc giam can, tác hại của thuốc giam can, tác hại của thuốc giảm cân cấp tốc, tác hại của thuốc giảm cân nhanh, tác hại của thuốc giảm cân như thế nào, tác hại của uống thuốc giảm cân, tác hại của việc dùng thuốc giảm cân, tác hại của việc sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của việc thuốc giảm cân, tác hại của việc uống nhiều thuốc giảm cân, tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân, tác hại thuốc giảm cânLiệu có thuốc giảm cân nào an toàn không?

Trong một số trường hợp, thuốc giảm cân hoặc thực phẩm chức năng có thể là một phần hữu ích của kế hoạch phục hồi chứng rối loạn ăn uống. Ví dụ, chứng rối loạn ăn uống không kiểm soát, có thể khiến bệnh nhân thừa cân hoặc béo phì. Nhưng trong nhiều trường hợp, những sản phẩm này đang bị lạm dụng bởi thanh thiếu niên hoặc người lớn không có nhu cầu giảm cân. Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng thuốc giảm cân rất nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Trọng tâm của chương trình phục hồi chứng rối loạn ăn uống là hỗ trợ từng khách hàng trong các mục tiêu phục hồi của họ. Điều đó có nghĩa là tăng hay giảm cân là tùy thuộc vào nhóm điều trị, có thể bao gồm bác sĩ, nhà trị liệu, chuyên gia tư vấn và chuyên gia dinh dưỡng. Trừ khi thuốc ăn kiêng được chuyên gia y tế khuyên dùng, chúng thường không nằm trong kế hoạch phục hồi cho chứng rối loạn ăn uống.

những tác hại của thuốc giảm cân, những tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại của các loại thuốc giảm cân, tác hại của dùng thuốc giảm cân, tác hại của giảm cân, tác hại của giảm cân bằng thuốc, tác hại của sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của thuoc giam can, tác hại của thuốc giam can, tác hại của thuốc giảm cân cấp tốc, tác hại của thuốc giảm cân nhanh, tác hại của thuốc giảm cân như thế nào, tác hại của uống thuốc giảm cân, tác hại của việc dùng thuốc giảm cân, tác hại của việc sử dụng thuốc giảm cân, tác hại của việc thuốc giảm cân, tác hại của việc uống nhiều thuốc giảm cân, tác hại của việc uống thuốc giảm cân, tác hại khi sử dụng thuốc giảm cân, tác hại thuốc giảm cânCân nhắc giảm cân bằng thuốc với tư vấn của chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn

Tìm hiểu chi tiết những tác hại của việc uống thuốc giảm cân sẽ là cách mà chị em có được sự thông thái trong quá trình làm đẹp để đạt được hiệu quả ưng ý nhất. Tâm sự phái đẹp cảm ơn bạn đã theo dõi!

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn